7 loại thực phẩm chị em cần tránh trong những ngày 'đèn đỏ'

 Mặc dù tất cả các loại thực phẩm đều có thể sử dụng ở mức độ vừa phải, nhưng phụ nữ có thể muốn tránh một số loại thực phẩm làm trầm trọng thêm các triệu chứng của kỳ kinh nguyệt.

Ăn sai thực phẩm trong kỳ kinh nguyệt có thể gây hại như buồn nôn đến nôn mửa, những thực phẩm không phù hợp có thể gây ra cho những vấn đề không đáng có trong kỳ kinh nguyệt. Vì vậy tốt nhất là phụ nữ nên tránh những thực phẩm không tốt cho kỳ kinh nguyệt của mình.

1. Đồ ăn cay và mặn

Các thực phẩm cần tránh trong thời kỳ kinh nguyệt - Ảnh 2.

Nên tránh đồ ăn cay mặn trong kỳ kinh nguyệt.

Nhiều người nhận thấy rằng thức ăn cay làm khó chịu dạ dày của họ, khiến họ bị tiêu chảy, đau dạ dày và thậm chí là buồn nôn. Nếu dạ dày khó dung nạp thức ăn cay hoặc nếu không quen ăn, tốt nhất nên tránh chúng trong kỳ kinh nguyệt. Nên tránh cả đồ ăn quá mặn vì lượng muối dư thừa sẽ gây giữ nước. Do đó có thể gây đầy hơi. Để giảm đầy hơi, đừng thêm muối vào thức ăn và tránh thức ăn đã qua chế biến kỹ có chứa nhiều natri.

2. Ngũ cốc tinh chế

Các thực phẩm cần tránh trong thời kỳ kinh nguyệt - Ảnh 3.

Hạn chế ngũ cốc tinh chế như bánh mì, mì, mì ống...

Các loại ngũ cốc tinh chế cũng giống như các loại thực phẩm chế biến khác, chúng mất đi giá trị dinh dưỡng. Điều này khiến chúng cản trở lượng đường trong máu và kiểm soát sự thèm ăn thường xuyên. Vì vậy, thay vì thưởng thức mì ống, bánh mì hoặc mì, hãy ăn ngũ cốc nguyên hạt như các loại lúa mạch nguyên hạt, đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, yến mạch…

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thuốc bôi trị viêm da Fucidin Cream 15g

Cotripro Gel 25g - Gel điều trị trĩ những dòng hiệu quả